Slide blog CASE STUDY VÀ KIẾN THỨC VỀ THƯƠNG HIỆU
Slide blog CASE STUDY VÀ KIẾN THỨC VỀ THƯƠNG HIỆU

THIẾT KẾ LOGO PHONG THỦY THEO CHỦ DOANH NGHIỆP

Đối với một doanh nghiệp thì việc thiết kế logo luôn rất quan trọng vì nó là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp quyết định không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp đó. Một logo đẹp mắt, ấn tượng thôi chưa đủ nó còn phải chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn đặc biệt là phải được thiết kế theo phong thủy của chủ doanh nghiệp giúp doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi và may mắn.   

Logo thiết kế theo phong thủy dựa vào thuyết ngũ hành, học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hóa của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản gọi là Tương sinh và Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp chọn lựa cho mình một logo theo phong thủy phù hợp với chủ doanh nghiệp.

Thiết kế logo phong thủy cho chủ doanh nghiệp mệnh Kim

Màu sắc: Màu trắng bạc và những sắc ánh kim, ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu mạng Thổ màu vàng đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ (Hồng Hoả khắc Kim).

Hình khối: Hình tròn, hình oval, hình elip.

Ý nghĩa: Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,...nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất. Bên cạnh đó màu trắng lại thể hiện cho sự khởi đầu mới.

Thiết kế logo phong thủy cho doanh nghiệp mệnh Mộc

Màu sắc: màu xanh, màu lục. Có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh mộc). Tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc)

Hình khối: hình chữ nhật, hình trụ hình cây xanh hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định).

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Thủy

Màu sắc: Tông màu đen, màu xanh biển sẫm có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thủy). Nên tránh những màu kiêng kị như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Hình khối: Hình lượn sóng, hình zigzag, hình dạng uốn khúc, bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt (hình Kim).

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời thiên thanh đến nền nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa

Màu sắc: Tông màu nóng như màu đỏ, hồng, có thể kết hợp với các màu xanh lá, xanh lục (Thanh mộc sinh Hỏa). Tránh dùng những tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Hình khối: Các hình dạng nhọn như tam giác, hình chóp, hình ngọn lửa, hình cánh buồm, hình mũi tên, hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài).

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, hình tòa nhà chữ A ... nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng thì màu hồng thể hiện cho sự nữ tính, êm ái, yêu đương đầy mơ mộng.

Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Thổ

Màu sắc: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu vàng cam, màu nâu trầm, có thể kết hợp với màu đỏ (Hỏa sinh Thổ). Tránh dùng màu xanh lá, xanh lục (Mộc khắc Thổ).

Hình khối: Hình vuông, hình thoi, hình bo góc, hoặc cũng có thể lựa chọn hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa).

Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Tượng trưng cho Địa nên dấu triện từ xưa đến nay đa phần đều có hình vuông cũng chính là thể hiện chủ quyền của chủ nhân. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Kết luận: Thiết kế logo theo phong thủy của chủ Doanh nghiệp là rất quan trọng, bài viết chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ thêm về yếu tố phong thủy trong thiết kế, tuy nhiên bạn cần liên hệ trực tiếp với Ngọc Việt để chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về những vấn đề này.

 

Đăng ký nhận bản tin

Bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội nhận bài viết, tài liệu, ebook cực đỉnh về marketing, branding chứ ?

Tên bạn

Email của bạn

ĐĂNG KÝ NHẬN NEWSLETTERS
Các bài viết nổi bật