Slide blog CASE STUDY VÀ KIẾN THỨC VỀ THƯƠNG HIỆU
Slide blog CASE STUDY VÀ KIẾN THỨC VỀ THƯƠNG HIỆU

DOANH NGHIỆP NHỎ RẤT CẦN SỞ HỮU PROFILE

Profile là “vũ khí” quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Nó giúp cho việc giới thiệu, quảng cáo dịch vụ, quy mô của công ty đạt hiệu quả tốt. Profile đem lại những lợi ích không hề nhỏ đối với doanh nghiệp đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ và những doanh nghiệp mới thành lập.

Profile là gì?

Một cuốn profile công ty có nhiều cách gọi tên như: Hồ sơ năng lực, sách giới thiệu công ty, hồ sơ dự thầu…Tuy có khác nhau đôi chút về tên gọi, nhưng thông thường profile công ty được thiết kế dưới dạng một cuốn sách nhỏ, dung lượng từ 16 – 32 trang, mục đích giới thiệu tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, kinh nghiệm, các thế mạnh, sản phẩm dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện, giúp khách hàng tìm hiểu nhanh chóng về công ty.

Vai trò của profile đối với doanh nghiệp

Profile là “bảo bối” không thể thiếu khi bán hàng, nó giới thiệu toàn bộ thông tin và năng lực của công ty. Thông qua cuốn Profile, khách hàng có thể biết được mức độ chuyên nghiệp và tầm cỡ quy mô ngành nghề kinh doanh một cách khái quát nhất. Từ đó ta thấy mỗi cuốn Profile mang một tầm quan trọng rất lớn nên việc đầu tư thiết kế Profile  là hết sức cần thiết đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nhỏ.

Lợi ích của Profile đối với doanh nghiệp nhỏ

Tài liệu quan trọng khi gặp gỡ đối tác

Thật khó để khách hàng chọn lựa một công ty khi họ không được nhìn thấy lĩnh vực kinh doanh,  kinh nghiệm, các thế mạnh, sản phẩm dịch vụ, các dự án của công ty đó đã thực hiện. Thông qua cuốn profile khách hàng có thể biết được mức độ chuyên nghiệp, quy mô ngành nghề kinh doanh của công ty một cách khái quát và đầy đủ nhất.

Giới thiệu nhanh chóng thông tin của doanh nghiệp

Profile là tài liệu dùng để tự giới thiệu về bản thân doanh nghiệp theo cách ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được thông tin về doanh nghiệp, hình thành sự quan tâm, niềm tin và thôi thúc họ tiến tới hợp tác.

Làm cho thương hiệu, công ty của bạn có vẻ lớn mạnh hơn trong mắt khách hàng

Khi doanh nghiệp của bạn còn mới mẻ trên thị trường thì việc đầu tư cho mình cuốn profile chất lượng và hiệu quả, sẽ giúp khách hàng ấn tượng về sự chuyên nghiệp và cảm thấy sự lớn mạnh của công ty nhiều hơn.

Tạo niềm tin từ khách hàng tới doanh nghiệp

Được nhìn thấy năng lực của doanh nghiệp qua quấn profile khách hàng sẽ có lòng tin để bắt đầu tìm hiểu cân nhắc và chọn lựa dịch vụ của doanh nghiệp.

Tăng doanh số bán hàng

Có một cuốn profile chắc chắn sẽ giúp tăng doanh số bán hàng của bạn vì nó giúp bộ phận bán hàng triển khai công việc một cách nhanh chóng. Tiếp cận được nhiều khách hàng và tiếp cận được những khách hàng lớn, tiềm năng hơn.

Tiêu chí đánh giá một Prolile chuyên nghiệp

Công ty sở hữu cuốn Profile chất lượng, chuyên nghiệp và hấp dẫn sẽ tăng tính thuyết phục khách hàng tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Vậy một profile được đánh giá chuyên nghiệp có những tiêu chí gì.

Về mặt nội dung

 • Nội dung chính là điều quan trọng nhất trong bộ profile nó phải được đầu tư kĩ lưỡng, nội dung phải súc tích, ngắn gọn.
 • Tập hợp những thông tin về doanh nghiệp, thành tựu đạt được, quá trình hoạt động và kinh nghiệm tích lũy, năng lực,…
 • Làm nổi bật nội dung ưu điểm của doanh nghiệp, hạn chế các nhược điểm.
 • Mỗi trang nội dung cần có một thông điệp ấn tượng nhằm thu hút độc giả và tạo nên sự khác biệt ấn tượng cho profile.
 • Dẫn dắt khách hàng đến những điểm nổi bật của công ty và tạo nên sự khác biệt giữa công ty bạn và các công ty cùng ngành nghề.

Về mặt hình ảnh

 • Không chỉ truyền tải những thông tin một cách khô khan, cứng nhắc trong cuốn profile mà còn phải tạo được sức sống tinh thần cho người xem tránh nhàm chán bằng những hình ảnh chân thực và ấn tượng.
 • “Hình ảnh sánh đôi cùng nội dung” tạo ra sự thống nhất cho toàn bộ bản thiết kế profile.
 • Chọn lựa những hình ảnh phù hợp sắc nét, màu sắc tươi sáng làm nổi bật được lĩnh vực công ty đang hoạt động.

Tính thẩm mỹ

 • Thiết kế phải đơn giản, trình bày sạch sẽ gọn gàng.
 • Bố cục phù hợp, cân đối và mang tính thẩm mỹ.
 • Những hình ảnh in trong profile được chỉnh sửa ấn tượng, sinh động, bắt mắt và sắc nét.
 • Sự cẩn thận trong phối màu, kết hợp với mỹ cảm về hình ảnh, font chữ, cũng như những khoảng nghỉ thích hợp với người xem.
 • Những yếu tố hình thành được kết hợp hài hòa, chặt chẽ và thống nhất từ trang đầu tới trang cuối cùng của cuốn Profile công ty.

Kết luận: Hãy đảm bảo chắc chắn rằng cuốn Profile công ty của bạn khi đến tay đối tác, khách hàng là duy nhất, đặc biệt nhất, sáng tạo và ấn tượng nhất.

 

Liên hệ với Ngọc Việt

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆP

Thông tin khách hàng

Để tránh spam, vui lòng nhập vào ô kết quả bên cạnh

3+5=?

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách ngay sau khi nhân được yêu cầu

Đăng ký nhận bản tin

Bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội nhận bài viết, tài liệu, ebook cực đỉnh về marketing, branding chứ ?

Tên bạn

Email của bạn

ĐĂNG KÝ NHẬN NEWSLETTERS
Các bài viết nổi bật